- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh mousse chanh leo không cần lò nướng cũng có thể làm được
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Năm (19/11/2015)
HLV The Voice 2015: Đàm Vĩnh Hưng - Thu Phương: Sức mạnh sao Thiên Bình
Top 4 con giáp thành công nhất năm Ất Mùi
Top 5 con giáp được Thần Tài hộ mệnh suốt đời
Nguyên liệu:
Để làm bánh mousse chanh leo, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 400gr bánh quy (có thể thay bằng bánh Oreo)
- 200gr bơ (đun tan chảy)
- 500gr kem phô mai (cream cheese)
- 300ml kem chua
- 100gr đường
- 80ml sữa đặc có đường
- 6 quả chanh leo
- 3 muỗng cà phê bột gelatin
Dụng cụ: Khuôn 20cm đế rời chống dính, giấy nến
Cách làm:
Đầu tiên, bạn dùng giấy nến bọc đế khuôn rồi dùng thành khuôn kẹp lại và căng giấy nến ra.
Đế bánh:
- Bạn xay bánh quy (hoặc bánh Oreo) thành vụn nhỏ và trộn bơ (đã đun chảy) vào. Xay càng vụn và càng mịn thì trộn bơ càng dễ kết dính và bánh càng đẹp. Bạn dàn đều vụn bánh ở dưới, ép vào thành bánh. Ép bánh quy xuống thật chặt đế khuôn và để vào tủ mát.
Xay bánh quy để làm đế bánh
- Ngâm gelatin với nước của 4 quả chanh dây (đã rây hết hạt).
Nhân bánh:
- Đánh kem phô mai cho mềm.
- Quay hỗn hợp chanh leo trong lò vi sóng chừng 15 - 60 giây cho nóng, khuấy đều để gelatin tan, để nguội.
- Thêm đường, kem chua, sữa đặc có đường vào kem phô mai, đánh đều. Cho thêm hỗn hợp gelatin vào, lọc qua rây. Đổ nhân vào khuôn, dùng thìa dàn đều lớp nhân bánh cho đều, để bánh trong tủ lạnh chừng 4 giờ.
Sốt chanh dây:
- Để làm phần sốt chanh dây trên cùng, bạn dùng nốt 2 quả chanh leo còn lại, giữ hạt.
- Đun hỗn hợp với 2 muỗng canh đường. Rưới sốt chanh dây lên trên bánh, để trong ngăn mát tủ lạnh, tới khi bánh đông lại là dùng được.
Xem thêm chuyên đề: món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn